วันพฤหัสบดีที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ดวงคู่สร้างคู่สม

       เชื่อว่าหลายๆคน คงอยากจะมีความรักที่ดี มีคู่แท้ที่ดี อยากมีคนที่พร้อมจะทุกข์สุขไปด้วยกันโดยไม่ทอดทิ้งกัน  แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาคนที่เข้ากับเราได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เพราะต่างคนก็ร้อยพ่อพันแม่ เกิดต่างสถานที่ผ่านการเลี้ยงดูการเติบโต ผ่านสภาพแวดล้อมรอบตัวที่บ่มเพาะให้เกิดนิสัยแตกต่างกันออกไป 

       เรื่องของคู่ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าจะมีนอกจากเรื่องของรูปร่างหน้าตาคือคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วจะมีความสุข มีความรักที่ดี ยิ่งคบยิ่งดี  คบแล้วหนุนซึ่งกันและกัน ช่วยเสริมพลังใจให้อีกฝ่ายหนึ่งอยู่เสมอ คบแล้วไว้ใจกันได้มีความศรัทธาต่อกัน เสริมให้มีความก้าวหน้าในเรื่องของหน้าที่การงานและความสำเร็จในชีวิตโดยรวม คู่ที่เป็นอย่างที่กล่าวมา เรามักจะได้ยินหรือเคยได้เห็นคำนี้อยู่บ่อยๆคือ คู่สร้างคู่สม

       ในทางโหราศาสตร์มีหลักเกณฑ์การวิเคราะห์หลายอย่างถึงเรื่องของดวงคู่สร้างคู่สม ดวงแบบไหนจะไปกันได้ดี ผูกดวงคู่ออกมาแล้วสามารถเข้ากันได้ เป็นดวงคู่สร้างคู่สมที่จะทำลายกันน้อยที่สุด ถ้าจะพูดถึงคู่ที่ดีที่สุดในทางโหราศาสตร์จะเรียกว่า ชะตามหาสมพงศ์ ซึ่งเป็นคู่แท้ที่ยิ่งคบยิ่งดี เป็นคู่เสริมดวง มีคู่แล้วชีวิตจะก้าวหน้าไปในทางที่ดีมากขึ้น หากใครผูกดวงออกมาแล้วเป็นคู่ชะตามหาสมพงศ์ก็ถือว่าโชคดีมาก แต่หากไม่มีตรงนี้ ก็มีวิธีการดูดวงจากดาวจรหรือดวงคู่ในขณะนั้น ว่าคนที่เข้ามาช่วงนั้นควรคบหาดูใจกันหรือไม่ คบแล้วจะส่งผลอย่างไร หากดูดวงแล้วเป็นคู่เวรคู่กรรมก็ควรหาทางหลีกเลี่ยง การหาดวงคู่สร้างคู่สมให้เจ้าชะตาที่ยังโสด นักโหราศาสตร์ควรเลือกจังหวะที่ดาวคู่โคจรทำมุมดีกับลัคนา ไม่โคจรตกวินาศ หรือโคจรเป็นกาลีที่จะส่งผลในลักษณะคู่เวรคู่กรรม ทำให้เจ้าชะตาต้องมารับกรรมต้องเสียน้ำตาในภายหลัง  ดวงคู่สร้างคู่สมมักจะมาในเกณฑ์คู่ครอง ซึ่งในชีวิตคนคนนึงจะมีเกณฑ์คู่ครองเข้ามาหลายครั้ง นักโหราศาสตร์จึงต้องเลือกหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อหาดวงคู่สร้างคู่สมที่ตรงต่อความต้องการของเจ้าชะตา เป็นคู่แท้เป็นกัลยาณมิตรที่จะดูแลกันไปตลอด  เพื่อให้เจ้าชะตาได้เจอความรักที่ดี มีคู่ที่เสริมดวง มีชีวิตรักที่สมบูรณ์แบบ และมีความก้าวหน้าในชีวิตโดยรวมต่อไปครับ